Skip to content

Gói hỗ trợ xây dựng và cải tạo nhà lên tới 25.000 đô la

Gói hỗ trợ xây dựng và cải tạo nhà lên tới 25.000 đô la. Người dân sẽ nhận được gõi hỗ trợ cho việc xây dựng và cải tạo nhà trị giá 25.000 đô la từ chính sách duy trì ngành xây dựng của chính phủ.

Chương trình HomeBuilder trị giá 688 triệu đô la sẽ cung cấp các khoản tài trợ cho những người ký hợp đồng xây dựng hoặc cải tạo đáng kể ngôi nhà của họ từ thứ hôm nay đến cuối năm.

Thủ tướng Scott Morrison nói rằng điều này sẽ thúc đẩy sự phục hồi ngành xây dựng.

“Nếu bạn đã có kế hoạch cải tạo hoặc xây dựng mới, gói hỗ trợ 25.000 đô la mà chúng tôi đưa ra với lãi suất thấp kỷ lục thì ngay bây giờ là thời gian để thực hiện kế hoạch đó”, Thủ tướng Morrison tuyên bố sáng nay.

Chính phủ dự đoán gói sẽ hỗ trợ 140.000 công việc xây dựng trực tiếp và một triệu công nhân trong lĩnh vực xây dựng nhà ở rộng hơn, bao gồm kiến ​​trúc sư, nhà cung cấp vật liệu và nhà sản xuất, và kỹ sư.

Lĩnh vực này đã được cảnh báo rằng nó phải đối mặt với tổn thất công việc lớn khi các dự án đang tiến hành buộc phải đình trệ vì đối mặt với suy thoái kinh tế.

Tính đến nay có 30% số công việc của ngành bị hủy.

Có thể bạn quan tâm: Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc hết hạn tháng 3 và tháng 4 cần lưu ý những gì?

Điều kiện hưởng hỗ trợ:

Các khoản tài trợ dành cho những người kiếm được ít hơn 125,00 đô la một năm, hoặc 200.000 đô la mỗi cặp vợ chồng.

Chúng có thể được sử dụng cho những ngôi nhà mới trị giá tới 750.000 đô la bao gồm cả đất hoặc cải tạo trị giá từ 150.000 đến 750.000 đô la sẽ dẫn đến việc tài sản có giá từ 1,5 triệu đô la trở xuống.

Tiền có thể được sử dụng cho các tài sản đầu tư hoặc để xây dựng những thứ bên ngoài ngôi nhà như bể bơi, sân tennis, spa ngoài trời và phòng tắm hơi, nhà kho hoặc nhà để xe.

Công việc phải được thực hiện bởi một nhà xây dựng được cấp phép, vì vậy các nhà xây dựng chủ sở hữu và nhà cải tạo DIY không được hưởng.

Chương trình này dựa trên nhu cầu, chính phủ hy vọng sẽ có khoảng 27.500 người xin hỗ trợ.

Gói hỗ trợ xây dựng và cải tạo nhà lên tới 25.000 đô la - ảnh 1
Trước khi có COVID-19, ngành này dự báo 171.000 bản dựng mới sẽ bắt đầu trong năm nay nhưng hiện tại đã giảm xuống còn 111.000.

Các khoản tài trợ sẽ được thanh toán qua các tiểu bang sau khi từng khu vực tài phán ký kết.

Thủ quỹ Josh Frydenberg đã tự tin trước thông báo của chương trình, các bang sẽ tham gia và có lẽ bổ sung cho chương trình này bằng các biện pháp của riêng họ.

Giám đốc điều hành của Master Builders Australia, Denita Wawn, cho biết chương trình này sẽ là cứu cánh cho ngành công nghiệp khắc nghiệt.

Nó sẽ có nghĩa là nhiều ngôi nhà mới, nhiều doanh nghiệp nhỏ và việc làm được bảo vệ và (nó sẽ) cung cấp một cầu nối mạnh mẽ hơn để phục hồi kinh tế cho đất nước.

HomeBuilder có thể bị hủy bỏ bởi Công Đoàn và Greens, những người đã kêu gọi chính phủ đổ tiền vào nhà ở xã hội như một cách hỗ trợ ngành xây dựng.

Phát ngôn viên của nhà đối lập Jason Clare cho biết trong tuần này, một chương trình tài trợ có thể khuyến khích thêm 10.000 hoặc 15.000 người ký hợp đồng xây dựng, và việc không xây dựng hoặc cải thiện nhà ở công cộng và giải quyết tình trạng vô gia cư sẽ tạm thời bị đẩy lùi lại.

Theo 7news.com.au

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC