Skip to content

Tòa nhà cao nhất Canada: Các công ty Hà Lan thiết kế xây dựng tòa nhà 87 tầng

Tòa nhà cao nhất Canada- Các nhà phát triển Hà Lan Kroonenberg Groep và ProWinko đang đề xuất xây dựng một tòa nhà cao tầng hỗn hợp gồm 87 tầng, sẽ nằm trên giao lộ trung tâm thành phố Toronto của Bay và Bloor Streets. Nếu được phê duyệt và xây dựng theo đề xuất, đây sẽ là tòa nhà cao nhất của Canada.

Canada đã chỉ định công ty kiến ​​trúc có trụ sở tại Thụy Sĩ là Herzog & de Meuron và kiến ​​trúc sư Canada Quadrangle để thiết kế tòa nhà, được đề xuất cho góc phía tây bắc của giao lộ. Dự án đang trong giai đoạn lập kế hoạch ban đầu và sẽ cần sự chấp thuận của Thành phố Toronto.

Đây là một khối mang tính biểu tượng trong khu phố và Toronto nói chung. “Chúng tôi có cơ hội để cung cấp một dự án thiết lập một chuẩn mực mới cho thiết kế và cố gắng cung cấp một cái gì đó cho thành phố”, ông Lesley Bamberger, chủ sở hữu của Kroonenberg Groep, cho biết hôm thứ tư.

1200 Vịnh, Toronto, Kroonenberg, ProWinko, Herzog & de Meuron, Tứ giác
Nhìn về phía nam đến Vịnh 1200, hình ảnh © Herzog & de Meuron

Khu vực dài và hẹp hiện đang là địa điểm của tòa nhà văn phòng 12 tầng. 

Tòa nhà cao tầng Bay-Bloor

1200 Vịnh, Toronto, Kroonenberg, ProWinko, Herzog & de Meuron, Tứ giác
Nhìn về phía bắc đến Vịnh 1200, hình ảnh © Herzog & de Meuron

16 tầng đầu tiên của dự án Kroonenberg / ProWinko sẽ thay thế các chức năng bán lẻ, văn phòng và kỹ thuật hiện có. Một mức độ tiện nghi riêng sẽ tách biệt các chức năng này với các mức độ chung cư ở trên, mà các công ty cho biết sẽ được đặc trưng bởi ánh sáng ban ngày thông qua các cửa sổ có thể vận hành từ sàn đến trần mang lại sự thông thoáng tự nhiên. Cửa chớp bên ngoài sẽ cho phép mỗi người dùng cá nhân điều chỉnh ánh sáng ban ngày và tải nhiệt vào căn hộ của họ. Một nhà hàng lớn, phòng chờ trên bầu trời và không gian cho thuê sẽ chiếm ba tầng cao nhất của tòa nhà với tầm nhìn toàn cảnh ngoạn mục trên Thành phố Toronto.

Có thể bạn quan tâm:

Chính phủ Quebec tuyên bố cải cách Chương trình Trải nghiệm Quebec

Chương trình đề cử tỉnh bang Canada (PNP)

Ở cấp độ đường phố, cư dân sẽ vào một sảnh ba chiều từ Bloor Street và đi một trong bốn thang máy chuyên dụng đến cấp chung cư của họ. Khu dân cư sẽ có diện tích từ một phòng ngủ đến các căn hộ penthouse nhiều tầng, tổng cộng có 332 căn hộ chung cư trải rộng trên 64 tầng. Nếu được phê duyệt và xây dựng ở độ cao đề xuất 1.063 feet, sự phát triển sẽ cao hơn cả Sky Tower được đề xuất, một tòa nhà cao tầng cao 1.027 feet, 95 tầng cho kế hoạch phát triển Pinnacle One Young.

Tháp CN vẫn là cấu trúc tự do cao nhất của Canada ở độ cao 1.815 feet.

Dự án đầu tiên ở Toronto

1200 Vịnh, Toronto, Kroonenberg, ProWinko, Herzog & de Meuron, Tứ giác
Nhìn về phía tây nam đến Vịnh 1200, hình ảnh © Herzog & de Meuron

Tòa tháp đánh dấu thiết kế đầu tiên của Herzog & de Meuron ở Toronto, với Quadrangle đóng vai trò là kiến ​​trúc sư dự án và quản lý chiến lược đô thị cho nhóm thiết kế. Vị trí đường Bloor đặt tòa nhà trên một trục chính đông-tây ở rìa phía bắc của lõi trung tâm thành phố. Nó cũng liền kề với một trong những khu vực mua sắm nổi tiếng nhất ở Toronto. Giao lộ với Bay Street là một địa điểm chiến lược trong khu phố và là trung tâm của một cụm các phát triển mới lớn trong khu vực. Bản phát thảo cho biết một lõi tuyến tính ở mặt tiền phía tây được đề xuất nhằm tối đa hóa diện tích có thể sử dụng của bản sàn, khía cạnh trên Bay Street về phía đông và đồng thời cung cấp sự riêng tư từ bất kỳ sự phát triển liền kề nào ở phía tây.

Tòa nhà sẽ có kính nội thất (phong bì nhiệt), bóng lăn gỗ bên ngoài và một lớp ngoài cùng bằng kính trong suốt.

Hiệu ứng là một tòa nhà đôi khi xuất hiện rõ ràng và biểu cảm – tiết lộ quy mô và hoạt động trong tòa nhà; và tại thời điểm khác, lớp kính phản chiếu bên ngoài mang lại cho tòa nhà một chất trừu tượng, nhấn mạnh vào tỷ lệ kịch tính của nó, các trạng thái phát hành.

Theo Renx

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC