Skip to content

Visa Kỹ Năng Đặc Định Là Gì?

Visa kỹ năng đặc định là gì? Đối tượng nào được cấp visa kỹ năng đặc định? Visa kỹ năng đặc định hay còn gọi là visa tokutei đang là một khái niệm hoàn toàn mới. Rất nhiều TTS đang làm việc tại Nhật cũng như TTS đang chuẩn bị sang Nhật, đều không khỏi hoang mang khi được hỏi về loại visa mới này. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về khái niệm này, đồng thời cung cấp thông tin hữu ích cho bạn để hiểu rõ Visa kỹ năng đặc định là gì?. Đối tượng được cấp visa kỹ năng đặc định là những ai?… Thanh Giang Conincon xin gửi đến các bạn những thông tin hữu ích và xác thực nhất trong bài viết dưới đây.

visa kỹ năng đặc định
visa kỹ năng đặc định

Visa kỹ năng đặc định là gì?

Trong ngày 1/4/2019. Visa kỹ năng đặc định(visa tokutei) chính thức được áp dụng. Nhờ vào nỗ lực từ phía Việt Nam và Nhật Bản. Điều này đã mở ra rất nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam đang làm việc cũng như đang có ý định sang Nhật làm việc.

Loại visa này mang lại những lợi ích gì?

  • Visa kndd là một dạng biến thể của visa “kỹ năng thực tập sinh”. Loại visa này cho phép người lao động có thể ở lại Nhật trong thời gian lâu hơn (đối với visa kỹ năng thực tập sinh trước đây là 3 năm). Đồng thời bạn có thể bảo lãnh người thân sang sống cùng trong suốt thời hạn lao động.
  • Ngoài ra người lao động sẽ có thêm cơ hội chuyển việc làm, chuyển công ty trong giới hạn ngành nghề mà visa quy định.

Có thể bạn quan tâm: Xuất khẩu lao động ngành Xây Dựng tại Nhật Bản

Visa kỹ năng có mấy loại? là những loại nào?

Visa kỹ năng đặc định được chi làm 2 loại là visa KNDD loại 1 và visa KNDD loại 2

  • Visa KNDD loại 1: Sau khi kết thúc hợp đồng lao động dưới dạng visa thực tập sinh. Người lao động có thể thi tay nghề và chuyển đổi sang visa kỹ năng đặc định loại 1. Tuy vậy thời hạn lao động của visa loại này chỉ là 5 năm và không được phép bảo lãnh người thân sang.
  • Visa KNDD loại 2: Sau khi visa KNDD loại 1 kết thúc bạn sẽ nhận được visa KNDD loại 2. Đồng thời bạn có thể xin được visa vĩnh trú tại Nhật và được phép bảo lãnh người thân sang nếu đủ điều kiện.

Đối tượng được cấp visa?

Để được cấp visa đặc định theo quy định, thì người lao động phải đáp ứng được những điều kiện sau:

  • Đã kết thúc hợp đồng tu nghiệp thời hạn 3 năm
  • Đỗ kỳ thi tay nghề kỹ năng đặc định

Visa kỹ năng đặc định khác biệt thế nào với visa TTS

Để so sánh về 2 loại visa này thì cũng không có gì quá khác biệt. Chỉ là đối với loại visa mới này thì người lao động sẽ có được nhiều thuận lợi hơn. Cũng như mở ra nhiều cơ hội trong công việc hơn.

Điểm sáng mà visa tokutei này mang lại sau khi bạn chuyển đổi từ dạng visa TTS sang được thể hiện qua 3 lợi thế lớn như sau:

  • Thời hạn làm việc được gia tăng. Khi có được visa KNDD loại 2 có thể xin được visa vĩnh trú.
  • Bạn có thể bảo lãnh cho người thân sang Nhật.
  • Mức lương được gia tăng. Có thể ngang bằng với người bản địa trong cùng một ngành nghề chuyên môn.
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC