Skip to content

Xuất Khẩu Lao Động Ngành Xây Dựng Tại Nhật Bản

Xuất khẩu lao động ngành xây dựng tại Nhật Bản có vất vả như bạn nghĩ?  Khi nhắc đến hai từ ‘xây dựng không ít nhiều mọi người đều liên tưởng ngay đến phải làm đủ 8 tiếng một ngày, bị nhiều áp lực trong công việc, và tăng ca nhưng mức lương vẫn không đủ ăn, sinh hoạt, ăn ở chủ yếu công nhân phải tự túc, rất ít công ty xí nghiệp lo chỗ ăn ở cho công nhân. Nhưng đối với Nhật Bản thì mọi thứ không đúng như bạn nghĩ.

Sự Thật Đằng Sau Ngành Xây Dựng Tại Nhật Bản

Về sự an toàn Nhật Bản được xếp vào top số 1 trên thế giới.

Tại Việt Nam, người lao động làm xậy dựng tại Việt Nam vẫn còn chủ quan. Khi mà đồ bảo hộ KHÔNG được coi trọng, tỉ lệ người tai nạn trong lao động cao rất nhiều so với các nước khác.

Công nhân được trang bị đồ bảo hộ an toàn

Nhưng đối với Nhật Bản việc đảm bảo an toàn cho người lao động là vấn đề được đặt lên hàng đầu, đồng thời công cụ, thiết bị được sử dụng trong ngành xây dựng đều theo quy chẩn an toàn. Người lao động được đóng bảo hiểm do đó nếu gặp tai nạn khi làm việc sẽ được nhận được tiền bảo hiểm từ 2,5 ~ 4 tỉ đồng.

Mức thu nhập của các lao động xây dựng tại Nhật Bản

Đối với người có mong muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì mức lương và chế độ luôn là vấn đề mà mọi người quan tâm nhất. Đối với người lao động khi đi ngành xây dựng thì mức lương luôn cao hơn so với ngành khác do tính chất công việc.

Đây là bảng so sánh mức lương xuất khẩu lao động ngành xây dựng tại Nhật Bản :

Môi trường sinh hoạt của lao động xây dựng ở Nhật Bản

Trước hết, nếu chỉ nhìn vào những lao động xây dựng ở Việt Nam, rõ ràng không ai muốn theo ngành này. Bởi nó rất vất vả và có điều kiện sinh hoạt kém hơn nhiều so với các ngành nghề khác. Với mỗi công trình, các công nhân thường dựng lều, dựng lán cạnh đó để trông và sinh hoạt tại chỗ. Do đó không thể tránh được sự thiếu thốn về sinh hoạt, nguồn nước cũng rất kém.

Nhà ở của công nhân tại Việt Nam

Nhưng đối với Nhật Bản họ luôn đảm bảo chỗ ăn, ở, sinh hoạt cho lao động. Nếu nhà ở cách xa nơi làm việc họ sẽ bố trí xe đưa đón hoặc trả phí đi lại cho bạn. Xí nghiệp thuê bạn phải đảm bảo quyền lợi cho người lao động theo đúng quy định luật pháp Nhật Bản.

Phòng của công nhân tại Nhật Bản

Phúc lợi, trợ cấp tối đa nhất cho công nhân

Hằng ngày, lao động được xe đưa đón đi làm việc đối với các công trường ở cách xa khu ký túc. Đối với công trình quá xa thì công ty sẽ bố trí cho bạn ngủ tại nhà nghỉ hoặc khách sạn gần đó, và có công ty sẽ phát tiền ăn hàng tháng cho bạn. Đó là cách đền bù cho việc bạn phải di chuyển do công việc.

Công nhân được học việc và kiểm tra tay nghề

Công việc tuy rất vất vả nhưng đổi lại bạn sẽ có một môi trường sinh hoạt vô cùng tiện nghi và thoải mái. Do đó sứcc khỏe của bạn sẽ được hồi phục tối đa để chuẩn bị cho ngày hôm sau làm việc.

Khí hậu ủng hộ lao động làm xây dựng ở Nhật Bản

Điều kiện khí hậu thuận lợi củng là một điều kiện tốt nhất. Đối với ở Việt Nam phải làm việc ở ngoài trời với thời tiết nắng gắt.

Tuy vậy ở Nhật, thời tiết, khí hậu lại ủng hộ cho những ai hay phải làm việc ngoài trời .

Thời tiết mát mẻ cũng là một điều kiện thuận lợi

Nhật Bản không có những cái nắng gay gắt như mùa hè ở miền Bắc nước ta. Không có những ngày rét buốt như những ngày của mùa đông ở Việt Nam.

Người Nhật Bản luôn rất coi trọng các lao động làm xây dựng

Xây dựng cơ bản rất quan trọng để nền kinh tế một quốc gia phát triển. Nhật Bản là một đất hay có những chấn động lớn nhỏ (động đất). Mà xây dựng không tốt thì làm sao chống đỡ được động đất. Vì vậy từ xa xưa người Nhật đã luôn biết tôn trọng những người mang lại sự an toàn cho tính mạng của mình. Đầu tiên phải nói đến là những người làm trong ngành xây dựng.

Xây dựng tại Nhật Bản rất được tôn trọng

Các lao động làm ngành xây dựng tại Nhật Bản, luôn được tôn trọng và giúp đỡ nhiệt tình của người dân. Tại thời điểm hiện nay Nhật Bản đang triển khai xây dựng khu thể thao dành cho Olympic 2020. Chính vì vậy họ đang rất cần lao động ngành xây dựng.

Đây quả là một điều rất tốt với những lao động không có tay nghề mà muốn sang Nhật Bản làm việc.

Xây dựng tại Nhật Bản có quá vất vả hay không?

Nhật Bản được biết đến là một cường quốc về công nghiệp một trong những ngành lớn nhất và tiên tiến nhất trên thế giới. Việc áp dụng các công nghệ tiên tiến, các trang thiết bị hiện đại vào trong công việc. Đặc biệt là ngành xây dựng. Cho nên khi đến đây, các bạn không cần quá lo lắng về việc phải lao động ‘tay chân’. Vì ở đây đã có các máy móc hiện đại hỗ trợ và xử lý.

Robot xây dựng tại Nhật Bản
Robot xây dựng giống người

Trên đây là cái nhìn tổng quan về môi trường làm việc của ngành xây dựng ở Nhật Bản.  Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin về đơn hàng và chi phí đi.

Theo dõi thêm thông tin về xuất khẩu và du học : Tại Đây

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC